Nên Chọn Máy In Laser Màu Đã Qua Sử Dụng Hay Máy In Phun Màu Cũ ?

Nếu bạn đang phân vân máy in màu loại nào để vừa in văn bản vừa in ảnh chất lượng? Máy In Laser Màu Hay Máy In Phun Màu

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI THAM KHẢO MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ MÁY IN MÀU

ĐỂ QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ ĐƯỢC NHỮNG LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT.

Máy in laser màu cũ
Máy in laser màu cũ

1.1 Tìm hiểu sơ qua về máy in laser màu và máy in phun màu

Máy in màu là thiết bị dùng để in ấn tài liệu, văn bản có nhiều màu sắc. Máy in màu được sử dụng phổ biến hiện nay có 2 loại: máy in phun màu và máy in màu laser.

1.2 Nên chọn máy in màu laser hay máy in phun

Máy in màu laser: với khả năng in tài liệu, văn bản, chữ, in trên mọi chất liệu giấy… rất sắc nét, không gây hại cho mắt người nhìn. Đặc biệt không nhòe không trôi màu trong môi trường ẩm ướt kể cả giấy không qua cán màng. Nhưng về hình ảnh máy in laser sẽ không cho ra hình ảnh có chiều sâu và những gam màu thiết kế chuyên biệt của những nghành nghề đặc thù.

Máy in phun màu: cho phép bạn in mọi thứ như: văn bản, tài liệu, hình ảnh…. Tuy nhiên chữ in ra bởi máy in phun sẽ không sắc nét như máy in laser, dễ nhòe nếu in xong không qua cán màng.

Vì thế, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại máy in cho phù hợp.

   Chi phí mực in

Một trong các lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn khi lựa chọn máy in đó là “Chi phí thay mực in”. Để máy in có thể hoạt động được thì không thể nào thiếu mực in. Có thể nói, mực in sẽ chiếm chi phí nhiều nhất trong quá trình sử dụng máy in. Khi dùng hết mực, để có thể tiếp tục in bắt buộc bạn thay mực.

Một hộp mực mới chính hãng có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Để tiết kiệm, người dùng thường chọn cách bơm mực và tận dụng lại hộp mực. Tuy nhiên, các dòng máy in đời mới thì việc bơm mực sẽ khó khăn do máy in có chip nhận biết mực chính hãng và bắt buộc bạn phải sử dụng hộp mực chính hãng. Vì thế, khi mua máy in bạn cần tìm hiểu chi phí thay mực cho máy in đó như thế nào, khả năng nạp bơm mực có khả thi không,…

Xem thêm : đổ mực máy in tại nhà Hà Nội

1.3 Một số chức năng cần lưu ý khi chọn mua máy in màu

– Chức năng máy in: Máy in màu có 2 loại là đơn năng (chỉ hỗ trợ chức năng in), máy in đa năng (in, scan, copy, fax,…).

– In 1 mặt hay 2 mặt: Nếu bạn cần in ấn tài liệu trên 2 mặt giấy thì nên chọn các dòng máy in có hỗ trợ in đảo mặt tự động sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

– Kết nối: Các dòng máy in hiện nay hỗ trợ 3 kiểu kết nối phổ biến gồm USB, Network (chia sẻ máy in với nhiều máy tính trong cùng hệ thống mạng), Kết nối không dây bằng Wifi (kết nối và in ấn bằng PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại,…)

– Tốc độ in: tốc độ in là được đo bằng số trang in được trên 1 phút. Nếu bạn muốn in nhanh thì chọn máy in có tốc độ in cao.

– Độ phân giải: Độ phân giải càng cao thì bản in càng sắc nét.

   Lựa chọn máy in phù hợp nhu cầu

Nhu cầu in ấn của bạn như thế nào? Bạn chọn máy in cho gia đình, văn phòng và số lượng trang in hàng tháng khoảng bao nhiêu? Bạn cần các chức năng nào và kết nối như thế nào để việc in ấn thuận tiện nhất,…

Đối với những người cần in tại nhà thì một chiếc máy in màu cỡ nhỏ sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của bạn như in ấn ảnh, in văn bản.

Ngược lại với một công ty thường xuyên phải in ấn thì nên lựa chọn những loại in màu laser tốc độ cao để đảm bảo không làm gián đoạn trong quá trình sử dụng cũng như mang lại chất lượng ảnh đẹp nhất.

Group Hỗ Trợ :Sửa Chữa Máy In Online
Feedback:Máy in Cũ